Vĩnh Long triển khai kế hoạch thực hiện đề án tuyên truyền phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số

03/10/2013 Lượt xem: 436 In bài viết

Để đề án triển khai mang hiệu ứng xã hội cao, có sức lan tỏa, phần lớn ý kiến các đại biểu đề cập đến việc củng cố , kiện toàn tổ chức ban chỉ đạo cấp huyện; đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, tài liệu nên trình bày bằng tiếng Việt và Khmer; đặc biệt, tập trung thực hiện tại 2 xã điểm xây dựng nông thôn mới là Trung Hiếu, huyện Vũng Liêm và Thành Đông ,huyện Bình Tân.

Tỉnh Vĩnh Long hiện có hơn 70 % hộ dân nông thôn và khoảng 2,7% dân tộc thiểu số. Mục tiêu triển khai đề án nhằm nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật của người dân nông thôn và đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn; nâng cao ý thức, lối sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật của người dân, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương./.

Lê Hải

Theo:thvl.vn