Thành phố Lào Cai tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số năm 2013

08/10/2013 Lượt xem: 480 In bài viết

Toàn cảnh Hội nghị

Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thị Bắc- Phó chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo phòng Dân tộc, phòng Kinh tế, Trung tâm trợ giúp Pháp lý Lào Cai cùng các đ/c trong Ban Tuyên vận, tổ tuyên vận; các tổ chức đoàn thể xã hội; Bí thư chi bộ, trưởng thôn, người uy tín của xã Cam Đường.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các Báo cáo viên pháp luật của ban Dân tộc, phòng kinh tế và Trung tâm Trợ giúp pháp lý Lào Cai phổ biến các quy định của pháp luật như: Luật Lao động, Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo và các chính sách dân tộc hiện hành; một số quy định về bồi thường về đất khi Nhà nước thu hồi đất; quy định pháp luật về trợ giúp Pháp lý…

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, nêu lên những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện các Chính sách dân tộc và các văn bản pháp luật tại địa phương, các Báo cáo viên đã trực tiếp hướng dẫn, giải thích giúp các đại biểu nâng cao kiến thức hiểu biết Pháp luật trở thành những tuyên truyền viên, trợ giúp Pháp lý gần gũi đối với đồng bào dân tộc ở thành phố Lào Cai./.

Đỗ Dũng

Theo:laocai.gov.vn