Phổ biến kiến thức pháp luật cho cán bộ các xã vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số

04/11/2013 Lượt xem: 481 In bài viết

Tại Hội nghị, đại biểu đã nghe lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Chi cục Kiểm lâm tỉnh trực tiếp tuyên truyền những kiến thức cơ bản về Luật Đất đai, các chính sách và trình tự quản lý, sử dụng đất; Luật Bảo vệ và phát triển rừng, chính sách về bảo vệ, phát triển rừng của tỉnh Thái Nguyên; Quy trình xây dựng kế hoạch, quy hoạch sử dụng, chăm sóc, khai thác lâm nghiệp. Ngoài ra, đại biểu còn được trang bị thêm những kỹ năng và kinh nghiệm trong đấu tranh, phòng ngừa vi phạm pháp luật về đất đai và bảo vệ, phát triển rừng; kỹ năng tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành pháp luật về hai lĩnh vực này hiệu quả.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đặng Viết Thuần đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác giáo dục, phổ biến pháp luật, chính sách của tỉnh về quản lý sử dụng đất và bảo vệ, phát triển rừng trong những năm tới, trong đó cần chú trọng thúc đẩy phong trào xây dựng nông thôn mới; bảo vệ tài nguyên đất, rừng gắn liền với phát triển và nâng cao đời sống nhân dân. Đồng chí cũng đã gợi mở một số vấn đề tại Hội nghị để đại biểu trực tiếp trao đổi, phát vấn với các cơ quan chuyên môn trong quá trình nghiên cứu pháp luật với vận dụng thực tế tại địa phương. Dự kiến, từ nay đến hết năm 2013, Ban Dân tộc tỉnh sẽ tiếp tục mở thêm 2 khóa bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho các địa phương miền núi, vùng cao thuộc diện đồng bào dân tộc thiểu số.

Trần Nguyên

Theo:baothainguyen.org.vn