Ủy ban Dân tộc: Tuyên truyền phổ biến pháp luật tại hai huyện Hướng Hóa và ĐắcKrông tỉnh Quảng Trị

18/07/2012 Lượt xem: 523 In bài viết

Đ/c Nguyễn Đắc Bình thừa uỷ quyền của Lãnh đạo Ủy ban trao 10 bộ tờ gấp cho 10 xã của hai huyện Hướng Hóa và ĐắcKrông

Dự Hội nghị có Lãnh đạo Vụ Pháp chế UBDT; Đại diện Ban Dân tộc, Sở Tư pháp tỉnh Quảng Trị; Phòng Dân tộc 2 huyện Hướng Hóa và ĐăcKrông cùng 130 đại biểu là cán bộ làm công tác dân tộc của tỉnh, huyện; cán bộ, trưởng bản, trưởng thôn, Bí thư chi bộ thôn, người có uy tín và người sản xuất giỏi của 10 xã thuộc 2 huyện Hướng Hóa và ĐăcKrông tỉnh Quảng Trị. Đ/c Nguyễn Đắc Bình, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế - UBDT chủ trì Hội nghị.

Hội nghị đã được nghe các báo cáo viên pháp luật của Vụ Pháp chế UBDT, Sở Tư pháp tỉnh giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Đất đai, Luật Bảo vệ và Phát triển rừng, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống ma tuý. Các báo cáo viên đã chọn lọc những nội dung cơ bản của pháp luật, gắn sát với tình hình tôn trọng và thi hành pháp luật của đồng bào dân tộc thiểu số ở địa phương, do đó được các học viên rất quan tâm, tiếp thu.

Tại Hội nghị, Đ/c Nguyễn Đắc Bình, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, thừa uỷ quyền của Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc đã trao 10 bộ tờ gấp pháp luật cho 10 xã của 2 huyện Hướng Hóa và ĐắcKrông, số tờ gấp pháp luật này sẽ được chuyển đến tay từng người dân để từ đó giúp đồng bào nâng cao hiểu biết về pháp luật, vận dụng pháp luật vào việc bảo vệ lợi ích của bản thân, gia đình và quốc gia, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Sơn Nam