Tuyên truyền Phổ biến pháp luật trong đồng bào dân tộc tôn giáo năm 2013

25/09/2013 Lượt xem: 523 In bài viết

Ban Dân tộc xây dựng kế hoạch số 17/KH-BDT, ngày 05/6/2013 về việc phối hợp tuyên truyền trong đồng bào dân tộc, tôn giáo năm 2013 trong đó phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy bắt đầu từ ngày 23/7 đến ngày 26/7/2013, sẽ lần lượt tổ chức triển khai tại các huyện Trần Đề, Mỹ Xuyên, Kế Sách, Mỹ Tú, Đối tượng tham dự là sư sãi, ban quản trị các chùa, đồng bào phật tử và những người có uy tín năm 2013 trên địa bàn các huyện.

Các chuyên đề tuyên truyền, phổ biến pháp luật, bao gồm: tuyên truyền về chính sách dân tộc, tôn giáo, chính sách đoàn kết toàn dân tộc của Đảng, Nhà nước. Âm mưu, ý đồ của các thế lực thù địch lợi dụng chính sách dân tộc, tôn giáo, tình hình khiếu kiện để chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc… Đây là đợt tuyên truyền, phổ biến pháp luật có ý nghĩa rất quan trọng, nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật; phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần yêu nước, yêu CNXH; cảnh giác, âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, nhất là tổ chức phản động “Khmer Campuchia Krôm” lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo để tuyên truyền xuyên tạc, phá hoại đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước ta về pháp luật trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Âu Hiền Đạt

Nguồn bandantoc.soctrang.gov.vn