Phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo cho công chức các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên

19/07/2018 Lượt xem: 329 In bài viết

Các đại biểu tham dự hội nghị

Ngày 25/6, tại thành phố Kon Tum, Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật cho công chức làm công tác tham mưu quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo của các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

Hội nghị có sự tham dự của hơn 300 cán bộ, công chức làm công tác tham mưu quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo của các tỉnh thuộc khu vực miền Trung và Tây Nguyên, gồm: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, Quảng Nam, Quãng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Phước và thành phố Đà Nẵng. Đồng chí Bùi Thanh Hà - Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ chủ trì Hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Thanh Hà nêu rõ: Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức các hội nghị phổ biến pháp luật tín ngưỡng, tôn giáo tại các khu vực là nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả quyết định của Thủ tướng Chính phủ về triển khai thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo; qua đó, kịp thời giúp các địa phương tổ chức thi hành thống nhất, đồng bộ các quy định của pháp luật trong công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo.  

Theo chương trình, hội nghị diễn ra trong 1,5 ngày. Đại biểu dự hội nghị được lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ thông tin về tình hình thi hành pháp luật và thực hiện pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo thời gian qua; giới thiệu các nội dung cơ bản của Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định số 162/2017/NĐ-CP ngày 30/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo...

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Trần Thị Nga, hội nghị này nhằm kịp thời giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật và và Nghị định của Chính phủ tín ngưỡng, tôn giáo đến cán bộ, công chức làm công tác tham mưu quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo của các tỉnh trong khu vực; đây cùng là dịp để các cán bộ, công chức làm công tác chuyên môn gặp gỡ, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu, cách làm hay trong hoạt động tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cũng như công tác tham mưu quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo tại các địa phương./.

(dangcongsan.vn)