Hội thi “Công chức, viên chức và người lao động Ủy ban Dân tộc với pháp luật”

20/11/2013 Lượt xem: 3186 In bài viết

Sáng ngày 12/11/2013, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã tổ chức Hội thi “Công chức, viên chức và người lao động với pháp luật”. Tham dự Hội thi có các đồng chí Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT: Sơn Minh Thắng, Hà Hùng, Phan Văn Hùng; Lãnh đạo, chuyên viên các Vụ, đơn vị cùng 13 đội dự thi đến từ các Vụ, đơn vị của UBDT.

Hội thi công chức, viên chức và người lao động UBDT với pháp luật là hoạt động thiết thực, hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam 09/11/2013, nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội; Xây dựng niềm tin, tình cảm, thái độ, hành vi ứng xử phù hợp với quy định của hệ thống pháp luật, ý thức bảo vệ pháp luật của toàn dân; đề cao giá trị con người, xây dựng nhân cách, đề cao ý thức làm chủ, tôn trọng kỷ luật, tự do trong khuôn khổ pháp luật, coi trọng các giá trị đạo đức tốt đẹp, ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ công dân, lòng yêu nước, xây dựng lối sống, nếp sống văn hóa đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của cơ quan UBDT.

Đồng chí Sơn Minh Thắng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT phát biểu khai mạc Hội thi

Phát biểu khai mạc tại Hội thi, đồng chí Sơn Minh Thắng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT, Trưởng Ban tổ chức Hội thi khẳng định: Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật đã, đang và sẽ được tiến hành một cách thường xuyên, liên tục, rộng khắp với chất lượng cao, hình thức đa dạng và phong phú, nhằm làm cho cán bộ, nhân dân trong đó có công chức, viên chức và người lao động làm công tác dân tộc hiểu biết và chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Sơn Minh Thắng đề nghị Ban Tổ chức cần thực hiện tốt quy chế thi; các thí sinh dự thi của các đội tập trung trí tuệ, phát huy sở trường, năng lực thực hiện tốt các phần thi; Ban Giám khảo Hội thi cần hết sức công tâm, khách quan lựa chọn được các đội xuất sắc để tuyên dương, trao giải theo đúng quy chế.

                                                        Các đại biểu tới tham dự và cổ vũ cho phần thi của 13 đội

Tại Hội thi, các đội thi đã trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, trắc nghiệm và tình huống. Với các phần thi hấp dẫn, lôi cuốn, 13 đội thi đã mang đến cho Hội thi không khí vui tươi, phấn khởi; những tình huống trả lời hết sức chính xác, dí dỏm cùng những thông tin liên hệ thực tiễn chân thực đã thu hút đông đảo sự quan tâm, cổ vũ của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn UBDT.

                                                           Phần thi chào hỏi của đơn vị Tạp chí Dân tộc

                                                             Các đội tham gia phần thi trắc nghiệm

                                                                   Phần thi tình huống của đơn vị Trung tâm Thông tin

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất, 4 giải nhì, 7 giải ba, 2 giải phong cách cho 2 đội có màn chào hỏi ấn tượng nhất và có tình huống trả lời xuất sắc nhất cho các đội thi.

                                                                    Ban Tổ chức trao giải 3 cho 7 đội thi…

                                                                  …trao 4 giải nhì cho các đội dự thi

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Sơn Minh Thắng và Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hà Hùng trao giải nhất cho đội dự thi Vụ Tuyên truyền và Báo Dân tộc và Phát triển.

Hội thi kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi và hết sức ý nghĩa, để lại ấn tượng sâu sắc trong mỗi thí sinh tham gia cũng như trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của UBDT. Thông qua Hội thi, các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động UBDT đã thể hiện mình không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn am hiểu về các quy định của pháp luật./.