Phổ biến chính sách pháp luật đối với người có uy tín trong vùng ĐBDTTS

10/10/2013 Lượt xem: 349 In bài viết

Trong hai ngày 26 -27/9, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Chư Jút tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật cho hơn 143 đại biểu là người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số (ÐBDTTS) của 3 huyện Chư Jút, Ðắk Mil, Krông Nô.

Tại Hội nghị, các đại biểu được phổ biến các nội dung cơ bản về một số chủ trương, chính sách dân tộc của Ðảng và Nhà nước ta như: Chương trình 135 về hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng, hỗ trợ phát triển sản xuất cho các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, an toàn khu và các thôn, bản đặc biệt khó khăn; Chính sách đối với người có uy tín trong vùng ÐBDTTS; các chủ trương, chính sách tôn giáo của Ðảng, Nhà nước; công tác tuyên truyền, vận động ÐBDTTS hiện nay; tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc…

Hội nghị là dịp để người có uy tín trong vùng ÐBDTTS của 3 huyện nắm vững chủ trương, chính sách của Ðảng và Nhà nước đối với người ÐBDTTS, phát huy vai trò của mình tuyên truyền, vận động nhân dân ở địa phương thực hiện tốt, tích cực lao động, sản xuất và xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp.

Thanh Thủy

Nguồn baodaknong.org.vn