Vụ Pháp chế UBDT triển khai tổ chức cuộc thi tìm hiểu pháp luật tại tỉnh Sơn La

20/07/2012 Lượt xem: 461 In bài viết

Tại buổi họp đ/c Nguyễn Đắc Bình, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế - UBDT đã trình bày dự thảo kế hoạch và quy chế Cuộc thi tìm hiểu pháp luật tới các đại biểu. Cuộc thi tìm hiểu pháp luật sẽ được tổ chức bằng hình thức sân khấu hóa, thể hiện các quy định của pháp luật dưới dạng những vở kịch ngắn, tiểu phẩm hài, các bài ca, hò vè qua các tiểu phẩm, các quy định của pháp luật, được lồng ghép hoặc gián tiếp, để người dự thi và người xem có thể dễ hiểu và vận dụng trong cuộc sống hàng ngày, thu hút được nhiều đối tượng tham gia. Qua đó nhằm nâng cao ý thức tự giác tìm hiểu pháp luật và chấp hành pháp luật của cán bộ làm công tác dân tộc, già làng, trưởng bản, người có uy tín và đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi họp, các đại biểu của các sở, ban, ngành trong tỉnh đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến cho dự thảo kế hoạch và quy chế cuộc thi để phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương. Một số vấn đề được các đại biểu đề xuất như: Cần hỗ trợ kinh phí đi lại đối với các thí sinh một cách hợp lý; Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh truyền hình trực tiếp Cuộc thi; 11 huyện nên có 11 đội dự thi; có nhiều giải phụ trong cuộc thi hơn…

Cuộc thi tìm hiểu pháp luật dành cho đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Sơn La sẽ diễn ra khoảng từ ngày 10-15/07/2012, tại Trung tâm Văn hoá tỉnh Sơn La. Nội dung cuộc thi chủ yếu xoay quanh các luật: Đất đai, Biên giới Quốc gia, Bảo vệ và phát triển rừng, Phòng chống ma túy, Giao thông đường bộ, Bình Đẳng giới, Hôn nhân và Gia đình, Phòng chống bạo lực gia đình…Đối tượng dự thi gồm 10 đội của 3 huyện Sông Mã (4 đội), Sốp Cộp (4 đội), Mai Sơn (2 đội).

Cuộc thi tìm hiểu pháp luật cho đồng bào các dân tộc tỉnh Sơn La nhằm tăng cường hơn nữa những kiến thức về pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số thông qua hình thức sân khấu hóa, từ đó khẳng định và đánh giá rõ hơn chất lượng, hiệu quả công tác phổ biến pháp luật tại Sơn La trong thời gian qua.

Sơn Nam ([TT: NQK])